Tin nóng
NGÀY HỘI 5S TẠI BỆNH VIỆN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN KIÊN GIANG
Ngày: 13.08.2019

“NGÀY HỘI 5S”

TẠI BỆNH VIỆN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN KIÊN GIANG

        Không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh trong công tác khám, chữa bệnh là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu được Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền quan tâm, chú trọng trong giai đoạn hiện nay. Với mục tiêu đó, Bệnh viện đã đề ra Kế hoạch số 175/KH-BV ngày 19/3/2019 về việc Triển khai phương pháp quản lý trực quan “5S” trong bệnh viện.

 

BSCKII Phạm Văn Thoại – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Ngày hội 5S

      Ngày 13/6/2019 vừa qua Bệnh viện đã tổ chức “Ngày hội 5S” với sự tham gia của Ban Giám đốc và tất cả cán bộ viên chức công tác tại 15 khoa, phòng. 5S là một phương pháp được bắt nguồn từ Nhật Bản do giáo sự Kazuo Tsuchiya giới thiệu vào năm 1986. Đây là một phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc. Nó được viết tắt của 5 từ trong tiếng Nhật, bao gồm: 1. Sàng lọc, 2. Sắp xếp, 3. Sạch sẽ, 4. Săn sóc, 5. Sẵn sàng. Bộ Y tế đã đưa “5S” vào tiêu chí A3.2 của Bộ tiêu chí Chất lượng Bệnh viện năm 2016 phiên bản 2.0. Với mong muốn tạo nên cảnh quan, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn từ đó phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và tạo lập thái độ làm việc tích cực, tận tụy của toàn thể lãnh đạo và nhân viên trong toàn Bệnh viện.

Trong không khí “Ngày hội 5S”, BSCKII Phạm Văn Thoại – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “5S” là nhiệm vụ trọng tâm cần được triển khai thực hiện theo từng bước rõ ràng với các mục tiêu đã được phê duyệt; Ban Giám đốc mong muốn sau ngày hội 5S hôm nay, tất cả các khoa, phòng sẽ tiếp tục duy trì và thực hiện 5S lan tỏa ra toàn bộ các khu vực khác trong Bệnh viện, từ đó hình thành thói quen thực hiện 5S mỗi ngày cho nhân viên y tế khi vào làm việc tại khoa, phòng. Tiến tới đưa 5S vào tiêu chí xét thi đua hàng tháng, hàng quý để kịp thời khen thưởng, động viên các cá nhân và tập thể thực hiện tốt 5S.

            Trong dịp này, Ban Chỉ đạo “5S” đã trao giải thưởng cho các khoa, phòng cụ thể như sau:

            - Giải Sắp xếp: phòng KHTH – CNTT (Giải nhất), khoa Phục hồi chức năng (Giải nhì), khoa Khám bệnh và phòng Tài chính kế toán (Giải ba).

            - Giải Sáng tạo: khoa Nội tổng hợp (Giải nhất), khoa Hồi sức tích cực chống độc (Giải nhì), khoa Ngoại phụ và khoa Xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh (Giải ba).

            - Giải Long lanh: phòng Điều dưỡng (Giải nhất), khoa Nhi ngũ quan (Giải nhì), phòng Tổ chức hành chánh và khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (Giải ba).

            Sau ngày hội, đại diện Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa, phòng đã tổ chức lễ ký kết thực hiện và duy trì 5S trong toàn Bệnh viện./.

Một số hình ảnh về công tác thực hành “5S”:

Ths Phạm Đức Khang – Trưởng phòng Điều dưỡng báo cáo kết quả thực hiện 5S tại phòng

BSCKI Sầm Huyền Sanh – Trưởng khoa Khám bệnh báo cáo kết quả thực hiện 5S tại khoa

BSCKII Phạm Văn Thoại – Giám đốc BV - Trưởng Ban chỉ đạo 5S trao giải thưởng cho các tập thể đạt giải Sắp xếp trong ngày hội

CN Trần Đức Liêm – Phó Giám đốc BV – Phó ban chỉ đạo 5S trao giải thưởng cho các tập thể đạt giải Long Lanh trong ngày hội

Đại diện các đoàn thể và lãnh đạo khoa phòng ký kết thực hiện và duy trì 5S với Ban Giám đốc

Ban Giám đốc cùng đại diện các khoa, phòng thể hiện quyết tâm duy trì 5S vì sự phát triển của Bệnh viện Y dược cổ truyền Kiên Giang

 

Bài: Thanh Bình

Ảnh: Hoàng Mạnh

 

 


 


 

 

Đang Online: 1
Tổng truy cập: 16395