Tin nóng
CẤP PHÁT THUỐC MIÊN PHÍ VÀ TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH, GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TẠI XÃ TÂN THẠNH HUYỆN AN MINH KIÊN GIANG
Ngày: 06.11.2018

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỔ CHỨC KHÁM BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC MIÊN PHÍ  VÀ TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH, GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TẠI XÃ TÂN THẠNH HUYỆN AN MINH KIÊN GIANG

 

          Ngày 15/7, Đoàn thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Tân Thạnh huyện An Minh. Đã có gần 100 bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách được thăm khám, kê đơn, phát thuốc miễn phí. Bên cạnh đó, đoàn đã tặng 200 suất tập và  10 ba lô cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn và 5 phần quà cho gia đình chính sách mỗi phần quà trị giá 500.000đ. Tổng trị giá ước tính hơn 15.000.000 đồng.

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

          Việc khám bệnh tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân.

          Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đoàn y, bác sĩ chụp hình lưu niệm cùng đại diện UBND xã Tân Thạnh

 

Trong hình là Y sĩ Minh, Y sĩ Ngân kiểm tra huyết áp cho người bệnh

 

 

 

 

 

Đang Online: 1
Tổng truy cập: 16395