Tin nóng
Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và gia đình chính sách tại xã Phú Mỹ huyện Giang Thành
Ngày: 07.11.2018

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN KIÊN GIANG

Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và gia đình chính sách tại xã Phú Mỹ huyện Giang Thành

         Nhằm mang dịch vụ y tế đến với người dân vùng xâu vùng xa, vùng khó khăn. Đồng thời hưởng ứng kế hoạch số 09-KH/ĐUK của BTV Đoàn ủy khối CCQ tỉnh về tổ chức thực hiện Tháng thanh niên tình nguyện hè và tổ chức Chương trình “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018. Ngày 29/7/2018, Đoàn thanh niên phối hợp với Công đoàn cơ sở bệnh viện tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách tại xã Phú Mỹ huyện Giang Thành.

          Đoàn Y, bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền Kiên Giang cùng các trang thiết bị hỗ trợ cho công tác khám bệnh... Đoàn đã khám cho gần 100 người dân tại địa phương và quan trọng hơn, các Y bác sĩ đã mang đến những kiến thức hiểu biết về chăm sóc sức khỏe các bệnh thường gặp cho người dân.

          Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các Y, bác sỹ đã tầm soát và phát hiện bệnh cho người dân, có 1/3 trong số đến khám lần này được phát hiện bệnh Tăng huyết áp và cho người bệnh ngậm thuốc giảm huyết áp kịp thời, hướng dẫn người bệnh chế độ ăn uống, lao động đồng thời theo dõi triệu chứng bệnh và đi khám tại cơ sở y tế khi hết thuốc.

          Chính vì thế, sự hiện diện của các Y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Y học cổ truyền Kiên Giang đã mang đến cho người dân vùng quê còn khó khăn nhiều niềm vui và cả sự ngạc nhiên.

          Đây là hoạt động có ý nghĩa, thường xuyên, mang truyền thống uống nước nhớ nguồn của đoàn viên Bệnh viện Y học cổ truyền Kiên Giang./.

          Một số hình ảnh hoạt động:

 

Trong hình là Y sĩ Chang, Y sĩ Minh đang kiểm tra huyết áp, đếm mạch cho người bệnh

 

Trong hình là BS Phúc, BS Bình và BS Tâm đang khám bệnh, kê toa cho người bệnh

 

Ys Mai, Ys Ý thực hiện chia thuôc và ghi hướng dẫn cho người bệnh biết cách sử dụng

 

Đang Online: 1
Tổng truy cập: 16395